Cách nấu chè dưỡng nhan

Cách nấu chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan hiện nay đang là món dược thiện được nhiều người yêu thích, nhất là các chị em phụ nữ. Chè dưỡng nhan giúp giải nhiệt, dưỡng da, duy trì vẻ thanh xuân và làm da khỏe đẹp tự nhiên từ bên trong. Nhưng chế biến thế nào để phát huy tối đa tác dụng không phải ai cũng biết, bài viết dưới đây Good Day Store sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè dưỡng nhan bổ dưỡng.

1. Chè dưỡng nhan là gì ?

Chè dưỡng nhan hoặc trà dưỡng nhan có nguồn gốc từ hậu cung của các vị Hoàng đế bên Trung Quốc. Đây được xem là món dược thiện giúp lưu giữ thanh xuân, giảm căng thẳng, thanh nhiệt,.. ngày càng được ưa chuộng với sự kết hợp tuyệt vời từ các loại dược liệu quý như Tuyết yến, Kỳ tử, Táo đỏ, Long nhãn,..

Trà dưỡng nhan đông trùng hạ thảo Quê Việt - Hộp 150G (10g x 15 túi)1 (1)

Xem thêm : Cách pha trà dưỡng nhan tại nhà

2. Nguyên liệu cho một set chè dưỡng nhan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các set nguyên liệu làm chè dưỡng nhan với nhiều công thức kết hợp dược liệu khác nhau, công thức gia giảm mùi vị thay đổi khiến người dùng khó tìm lại mùi vị chính gốc.

3. Công thức nấu chè dưỡng nhan chuẩn vị nguồn gốc xưa

3.1. Sơ chế nguyên liệu
Ngâm riêng từng loại Tuyết yến, nhựa đào cho đến khi nở ra trong 8-10 tiếng, sau đó rửa sạch, loại bỏ tạp chất.
Bồ mễ, nấm tuyết ngâm trong khoảng 3-4 tiếng
Đem long nhãn, lá dứa, táo đỏ, kỷ tử rửa sạch để khô ráo, sau đó đem chẻ đôi các nguyên liệu ra cho vị chè ngọt hơn, thơm ngon hơn
Hạt chia và kỷ tử ngâm trong nước 5-7 phút
Cắt đôi đông trùng hạ thảo vừa thưởng thức, vị ngọt lan tỏa khi dùng.

3.2. Hướng dẫn nấu chè dưỡng nhan
Chè dưỡng nhan có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và lưu giữ sắc đẹp. Vì thế, cách nấu chè dưỡng nhan ở mỗi người là khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan dưới đây:

Bước 1: Cho 700ml -1000ml nước vào nồi, cho hạt sen và lá dứa vào đun trước 20 phút, để vừa lửa. Hạt sen chín tới đem xả với nước lạnh, còn lá dứa đem bỏ xác.
Bước 2: Cho nhựa đào vào nấu thêm 10 phút
Bước 3: Rồi tiếp cho các loại táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, tuyết yến, đông trùng vào đun thêm 10 phút nữa.
Bước 4: Cuối cùng thả hết nấm tuyết, hạt chia vào đun thêm 5 phút nữa.
Bước 5: Cho đường phèn khuấy đều cho tan hết, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

4. Cách sử dụng và bảo quản chè dưỡng nhan

Chè dưỡng nhan ngon nhất là khi vừa nấu xong, để nguội rồi cho thêm đá tùy khẩu vị mỗi người. Chè có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-4 ngày, nhưng không nên để tủ lạnh quá lâu vì chè mới nấu thưởng thức càng sớm càng ngon, để lâu sẽ mất dần hương vị.

Mặc dù, chè dưỡng nhan hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường, nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn những set trà đảm bảo nguyên liệu mùi vị chính gốc. Để trà dưỡng nhan đem lại những công dụng tuyệt vời về nhan sắc cũng như sức khỏe.

Xin chân trọng giới thiệu tới các bạn đọc tại các tỉnh thành trên toàn quốc như Hà Nội , TPHCM , Đà Nẵng , Cần Thơ  , Quảng Ninh , Hải Phòng , Bình Dương, Vũng Tàu ,…. và các tỉnh thành khác trên cả nước . Cám ơn các bạn !

MUA SẢN PHẨM TẠI LINK DƯỚI :

SHOPEE  LAZADA  TIKTOK SHOP FACEBOOK  ZALO : 0973 899 462

Bài viết liên quan
Trà kỷ tử có tác dụng gì

Trà kỷ tử có tác dụng gì đối với sức khỏe? Kỷ tử là thảo dược rất quen thuộc được dùng cho công dụng dưỡng...

Uống trà táo đỏ có tốt không

Trà táo đỏ được coi là một vị thuốc có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Câu hỏi có nên uống trà táo đỏ hàng...

(0) Bình luận
Viết bình luận